Trang ChínhPortalGalleryTrợ giúpTìm kiếmNhómThành viênĐăng NhậpĐăng ký

Share | 
 

 Đền bù theo sát giá thị trường

Go down 
Tác giảThông điệp
cnttvip
Bost Sever
Bost Sever
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 466
Age : 28
Địa chỉ : [VTT-C5]No17
Đến từ bang : Wasington
Ước mơ sau này : Ông chủ ngành công nghiệp nặng
Tâm Trạng :
Vật Nuôi :
Registration date : 06/02/2008

Thông tin cá nhân kèm theo
Thông tin cá nhân kèm theo: Thành viên 12C5

Bài gửiTiêu đề: Đền bù theo sát giá thị trường   Fri Mar 21, 2008 9:35 am

Đó là một trong những nội dung của qui định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM vừa được UBND TP ban hành, có hiệu lực từ 24-3-2008.

Theo đó, giá đất để tính bồi thường là giá do UBND TP qui định tại thời điểm thu hồi đất, theo mục đích sử dụng và được công nhận theo qui định. Nếu tại thời điểm thu hồi mà giá đất chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường (trong điều kiện bình thường) thì cơ quan chức năng phải điều chỉnh cho sát với giá thực tế.

Trường hợp bồi thường chậm mà lỗi do cơ quan có trách nhiệm gây ra và giá đất tại thời điểm bồi thường cao hơn lúc có quyết định thu hồi đất thì tính theo giá ở thời điểm thu hồi đất. Nếu giá ở thời điểm bồi thường thấp hơn giá lúc có quyết định thu hồi đất thì tính theo giá tại thời điểm có quyết định thu hồi đất.
Trường hợp bồi thường chậm mà lỗi do người dân thì người dân phải chịu thiệt. Cụ thể, nếu giá đất ở thời điểm bồi thường thấp hơn giá thời điểm có quyết định thu hồi đất thì tính theo giá lúc bồi thường. Nếu giá đất ở thời điểm bồi thường cao hơn giá đất lúc có quyết định thu hồi thì tính theo giá ở thời điểm có quyết định thu hồi.

Đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư và đất vườn, ao liền kề với đất ở trong khu dân cư thì ngoài số tiền đền bù theo giá đất cho loại đất trên còn được hỗ trợ thêm không quá 40% giá đất ở liền kề.

Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp bị thu hồi từ 1.000m2/hộ trở lên nếu có nhu cầu nhận đất ở, nhà ở thì được giao một nền đất hoặc một căn hộ chung cư, có thu tiền sử dụng đất. Trường hợp dự án còn quĩ đất thì hộ bị thu hồi từ 5.000m2/hộ trở lên có thể được xem xét giao thêm một nền đất hoặc một căn hộ chung cư nữa. Với dự án phục vụ công cộng, dự án không có quĩ đất tái định cư thì hộ bị thu hồi dưới 1.000m2/hộ chỉ được bồi thường bằng tiền.

Trường hợp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng đã tự chuyển mục đích sử dụng, làm nhà ở trước ngày có quyết định thu hồi đất hoặc trước khi công bố qui hoạch, trước khi cắm mốc hành lang bảo vệ an toàn công trình hạ tầng kỹ thuật và không vi phạm qui hoạch giải quyết như sau: nếu chuyển mục đích trước 15-10-1993 (Luật đất đai có hiệu lực) thì được hỗ trợ 100% giá đất ở nhưng diện tích không quá hạn mức qui định. Phần diện tích vượt hạn mức thì bồi thường theo đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư.

Nếu tự chuyển mục đích sử dụng từ 15-10-1993 đến trước ngày có quyết định thu hồi đất, ngày công bố qui hoạch, hoặc trước 22-4-2002 (ngày ban hành chỉ thị chấm dứt thí điểm nhà ở dạng phân lô hộ lẻ) thì hỗ trợ bằng 100% giá đất ở nhưng phải trừ tiền sử dụng đất phải nộp và diện tích hỗ trợ không quá hạn mức qui định. Phần diện tích vượt hạn mức đền bù theo giá đất nông nghiệp. Trường hợp tự chuyển mục đích từ thời điểm trên trở về sau thì chỉ bồi thường theo đất nông nghiệp.

_________________
Người viết bài :Đăng Khoa (Man Lonely)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đền bù theo sát giá thị trường
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [24012011][news]Suju sẽ trở lại Việt Nam trong Super Show 3
» [04032011][News] Theo tuần báo "Real Life" của Nhật bản thì SNSD cũng có khả năng disband
» [17052011][New] Phân tích Báo cáo hàng quý của SM, Lợi nhuận giảm khoảng. 90%

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: {--} Thời sự trong ngày {--} :: Thời sự Việt Nam-
Chuyển đến